Chương trình

Thạc sĩ    1  Đại học    7  Cao đẳng    5  Trung cấp    5  Khóa ngắn hạn    12 

Nhóm ngành

Ngành Y Dược    17  Chăm sóc sắc đẹp    10  Wellness sức khỏe và tinh thần    4 

Trường

Trường Đại Học Thành Đông    8  Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam    17  Trường Trung Cấp Công Nghệ Y Khoa Trung Ương    5  Trường Trung Cấp Đa Ngành Hà Nội    5 
Bản quyền thuộc về Viện Hàn Lâm Y Học

BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN Đại học

TUỔI GIÀ CHÍNH LÀ ĐỈNH CAO CỦA SỰ NGHIỆP - Trên tay tấm bằng Đại Học Bác sĩ Y Học Cổ Truyền sẽ tạo ra một sự thay đổi vô cùng lớn trên con đường nghề nghiệp của bạn, khi mà thời kỳ hoàng kim, đỉnh cao sự nghiệp sẽ dịch chuyển sang nữa sau của cuộc đời. Ngoài ra, nó còn mang đến nguồn thu nhập ổn định lâu dài, giúp bạn khám phá những giá trị của bản thân. Sau tất cả là niềm vui bất tận khi được sống một cuộc sống như mình từng ước mơ.

Không bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ, sống một cuộc sống như mình từng mơ ước.

Hiện thực giấc mơ mang tên BÁC SĨ

Trường Đại Học Thành Đông đang nhận hồ sơ dự tuyển cho đợt khai giảng năm 2023 chương trình đào tạo BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN hệ đào tạo CHÍNH QUY trình độ ĐẠI HỌC có thể học lên Thạc Sĩ & Tiến Sĩ. Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, không giới hạn độ tuổi và đặc biệt phù hợp cho người đang đi làm. Chỉ tiêu tuyển sinh khá hạn chế do đó những hồ sơ đăng ký trễ sẽ được bảo lưu cho đợt nhập học của năm tiếp theo là 2024.

BÁC SĨ ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN là một trong những chương trình đào tạo cao cấp bậc nhất hiện nay trong lĩnh vực Y Học. Hoàn tất chương trình bạn sẽ trở thành một Bác Sĩ thực thụ với bằng cấp chính quy để sẵn sàng đón bắt những cơ hội vô cùng lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ không còn là một giấc mơ

Trở thành một BÁC SĨ - một công việc luôn là niềm mơ ước của bao người từ thủa ấu thơ cho đến khi trưởng thành - không những mang lại sự tôn trọng, ngưỡng mộ, niềm tự hào cho bản thân và gia đình mà còn mở ra nhiều hướng đi trong sự nghiệp.

BÁC SĨ ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN đang trong tầm tay của bất kỳ ai, chỉ cần chúng ta có sự đầu tư, quyết tâm thì ngày cầm trên tay tấm Bằng Đại Học để chính thức khoác trên mình chức danh BÁC SĨ sẽ không hề xa. 

Bác sĩ Y học cổ truyền là một ngành học danh giá bậc nhất hiện nay. Mở ra vô số cơ hội cho bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng / Trung Cấp cùng ngành hoặc cùng khối ngành
 • Chương trình đặc biệt rất phù hợp cho đối tượng là các cán bộ, những người đang công tác trong ngành Y và cũng mở rộng ra cho mọi cá nhân có sự quan tâm và mong muốn xây dựng nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực Y học.
 • Không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên bạn cần đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe cho việc đi lại để tham gia những môn học tại trụ sở của Trường và thực hành / thực tập tại các cơ sở y tế.

Nếu bạn có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên và đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy định là có thể theo học được chương trình.

Hình thức tuyển sinh

 • Tổ chức thi tuyển theo đúng quy định
 • Đợt thi tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 07/2023
 • Nhà trường sẽ tổ chức ôn thi cho tất cả các ứng viên đăng ký

Tất cả ứng viên phải tham gia kỳ thi tuyển theo đúng quy định.

Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc
 • Hỗ trợ đi lại và chỗ ở cho học viên trong suốt chương trình học, dù bạn đang ở bất kỳ tỉnh thành nào vẫn có thể dễ dàng theo học, đặc biệt là những ứng viên đang làm việc và sinh sống tại các tỉnh thành phía Nam.

Bạn có thể theo học chương trình dù đang ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước

Hình thức đào tạo

 • Học tập trung tại trụ sở của Trường (Hỗ trợ 100% chi phí đi lại và chỗ ở). Nhà trường sẽ thông báo lịch học cụ thể, chỉ cần thu xếp thời gian và công việc là bạn có thể tham gia được tất cả các môn học tại trụ sở của Trường.
 • Thực hành, thực tập tại bệnh viện và các cơ sở y tế
 • Hỗ trợ học tập qua hệ thống trực tuyến

Học viên thực hành và thực tập ngay tại chuyên khoa Y học Cổ truyền trong các bệnh viện và cơ sở y tế.

Nội dung đào tạo

 • Đào tạo theo đúng khung chương trình được ban hành bởi cơ quan quản lý nhà nước
 • Ngoài ra, học viên sẽ được học, thực hành và triển khai những liệu pháp từ nhiều nền y học cổ hàng đầu thế giới hiện nay như: Y học cổ Trung Hoa (Traditional Chinese Medicine), Y học cổ Ấn Độ (Ayurveda), Y học cổ Phương tây (Western Herbal Medicine)...

Học viên sẽ được học, thực hành và triển khai những liệu pháp từ nhiều nền y học cổ hàng đầu thế giới.

Bằng cấp

 • Tên bằng được nhận BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN
 • Trình độ ĐẠI HỌC (có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ)
 • Hệ đào tạo CHÍNH QUY (thể hiện trên bảng điểm cấp kèm Bằng)

Bác sĩ ngành Y học cổ truyền đang trong tầm tay của bất kỳ ai

Cơ hội nghề nghiệp

 • Bằng Đại Học ngành Y Học Cổ Truyền là một trong những điều kiện bắt buộc để có thể xin cấp giấy phép hành nghề từ đó bạn có thể mở Phòng khám chuyên khoa Y học Cổ truyền của riêng mình.
 • Làm việc trong chuyên khoa Y học Cổ truyền tại các bệnh viện, phòng khám.
 • Vận hành các cơ sở kinh doanh nguyên liệu dược, dược liệu y học cổ truyền
 • Đảm nhận vị trí Bác sĩ Chuyên khoa trong các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, dưỡng sinh đường, wellness center... có đăng ký những dịch vụ, liệu trình chuyên sâu.

  Mở phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền của riêng mình là một hướng đi phổ biến của nhiều học viên tham gia chương trình.  

10 lý do để chọn chương trình này

 1. BÁC SĨ ngành Y HỌC CỔ TRUYỀN là một chương trình danh giá, để được phép đào tạo các Trường phải đáp ứng những yêu cầu vô cùng khắc khe của các cơ quan quản lý nhà nước. Do đó rất ít các cơ sở đào tạo được cấp phép chương trình này.
 2. Đây là một trong những chương trình đào tạo BÁC SĨ có mức học phí thấp nhất hiện nay thông thường bạn phải đầu tư ít nhất 1 tỉ đồng để có thể trở thành một BÁC SĨ.
 3. Y học Cổ truyền đang là một ngành học vô cùng hot trong những năm gần đây hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh lớn nhỏ đều đầu tư để xây dựng chuyên khoa này.
 4. BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN là một nghề bền vững và có tuổi nghề rất dài. Với những nghề khác bạn chỉ có thể làm việc khi còn trẻ nhưng với Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền thì tuổi già chính là đỉnh cao của nghề nghiệp. Do đó có thể xem đây là một sự đầu tư tối ưu nhất cho tương lai.
 5. Xu hướng chăm sóc sức khỏe ngày càng hướng tự nhiên và Y học Cổ truyền được xem là một hướng tiếp cận rất phù hợp.
 6. Học viên của chương trình đa số là những lương y, y sĩ YHCT, cán bộ làm việc trong ngành y tế, những người đang có vị trí nhất định trong lĩnh vực... đây là một cơ hội rất lớn để kết nối, tạo dựng những mối quan hệ, từ đó sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn về sau.
 7. Ngoài ra, học viên sẽ được tham dự những buổi offline, sự kiện, hội thảo chuyên đề... được nhà trường thường xuyên tổ chức nhằm giúp học viên kết nối, chia sẽ và cập nhật kiến thức chuyên môn về những liệu pháp mới nhất trong y học cổ truyền để nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp. Sự thành công của học viên trong sự nghiệp chính là mục tiêu và là động lực lớn nhất của đội ngũ triển khai chương trình.
 8. Không dễ để có thể triển khai một chương trình thuộc hàng đẳng cấp nhất (với mức học phí tốt nhất) đến đông đảo đối tượng người học (đặc biệt là những học viên tại các tỉnh thành phía Nam). Đây là thành quả từ những nổ lực của ekip phụ trách chương trình và là cơ hội rất lớn cho bạn để tạo một bước ngoặc có thể nói là quan trọng nhất trong sự nghiệp của chính mình.
 9. Nếu có một nghề nghiệp mang đến cho bạn: 1) nguồn thu nhập ổn định 2) niềm vui trong cuộc sống khi về già 3) khám phá giá trị của bản thân khi mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho nhiều người. Thì nghề đó chỉ có thể là BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN.
 10. Chỉ có nghề BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN mới có thể giúp bạn trụ vững và ngày càng phát triển bất chấp sự đào thải của công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Tương lai của bạn được xây dựng trên những kiến thức Y Học cổ được tích lũy & trường tồn từ hàng ngàn, hàng triệu năm trong suốt quá trình hình thành và tiến hóa của nhân loại.

Với ngành Y học cổ truyền thì tuổi già mới là đỉnh cao của sự nghiệp, do đó đây là một sự đầu tư lâu dài cho tương lai.

Học phí

BÁC SĨ là một nghề vô cùng danh giá tuy nhiên nghề này không phải dành cho bất kỳ ai. Để trở thành một BÁC SĨ mức đầu tư cho việc học thường không dưới 1 tỉ đồng (Trừ trường hợp bạn là một cá nhân xuất sắc). Do đó, có thể khẳng định đây là một trong những chương trình đào tạo BÁC SĨ có mức học phí THẤP NHẤT HIỆN NAY.

 • Học phí trọn khóa chỉ 275.000.000 đ (Đã bao gồm: học phí, lệ phí, cơ sở vật chất, đi lại, chỗ ở trong suốt quá trình học)
 • Hơn nữa, học phí được chia thành 10 đợt đóng, mỗi đợt chỉ 27.500.000 đ. Mức học phí này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều học phí của những ngành học phổ thông, đại trà của rất nhiều trường Đại học Tư thục ở TP. HCM.
 • Nếu bạn tìm thấy một chương trình đào tạo BÁC SĨ với mức học phí ngang bằng hoặc thấp hơn vui lòng chia sẻ với chúng tôi.

Chọn chương trình này là một sự đầu tư vô cùng tiết kiệm và hiệu quả về mặt tài chính.

Bạn cần chuẩn bị gì

 1. Về mặt tinh thần, bạn cần phải kiên nhẫn vì đây là chương trình đào tạo Bác Sĩ Chính Quy do đó mọi thứ sẽ phải đi theo đúng quy trình và tuân thủ quy định theo các mốc thời gian cụ thể. Để trở thành một Bác Sĩ thực thụ thì thời gian dành cho việc học, thực tập, tích lũy kinh nghiệm phải mất gần 10 năm, do đó một khi bạn đã chọn con đường này thì yếu tố kiên nhẫn, kiên trì, kiên định với con đường mình đã chọn là điều vô cùng quan trọng.
 2. Sắp xếp công việc để cho thể tham gia những môn học tại trụ sở của Trường dựa trên lịch học được Trường cung cấp. Sau khi có giấy báo trúng tuyển chính thức bạn sẽ có lịch học cụ thể để lên kế hoạch sắp xếp công việc tại cơ quan.
 3. Sau cùng nhưng cũng không kém quan trọng đó là yếu tố tài chính. Mặc dù đây là chương trình có mức học phí tốt nhất hiện nay nhưng cũng sẽ vượt khả năng tài chính của nhiều người, học phí ngành Y chưa bao giờ là vừa túi tiền của tất cả mọi người và luôn luôn cao gấp nhiều lần học phí của những ngành học phổ thông đại trà. Do đó, bạn cũng cần có kế hoạch để tạo nguồn tài chính để đầu tư cho tương lai sự nghiệp lâu dài của mình.

Lưu ý

 • Lĩnh vực Y học liên quan đến sức khỏe của con người, do đó công tác đào tạo trong lĩnh vực này luôn được sự giám sát, quản lý rất chặc chẽ bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra còn có sự quan tâm rất lớn từ các cơ quan truyền thông báo chí và công chúng. Do đó, mọi công tác từ tuyển sinh, đào tạo cho đến cấp bằng phải được thực hiện đúng quy trình và tuân thủ tất cả các quy định hiện hành. Ban quản lý chương trình, rất mong sự hợp tác, phối hợp của học viên, tất cả đều phục vụ cho mục tiêu đào tạo ra những BÁC SĨ chất lượng với thực tài và thấm nhuần Y đức.
 • Chỉ tiêu tuyển sinh vô cùng hạn chế chỉ dành cho ứng viên đạt điều kiện tuyển sinh theo đúng quy định và có thời gian nộp hồ sơ sớm nhất. Do đó, nếu bạn có quan tâm và nghĩ về việc trở thành một BÁC SĨ thực thụ thì hãy liên hệ ngay.

Chỉ tiêu đào tạo bác sĩ ngành Y học cổ truyền vô cùng hạn chế, chỉ dành cho những hồ sơ sớm nhất và đáp ứng yêu cầu tuyển sinh theo quy định.

Câu hỏi thường gặp

 • Lớn tuổi có học được không? không bao giờ là quá muộn để hiện thực mơ ước của đời mình, chương trình không giới hạn tuổi, đất nước cũng luôn khuyến khích mọi công dân không ngừng học tập để trở thành người có ích, do đó chỉ cần bạn đủ điều kiện sức khỏe và đáp ứng yêu cầu về mặt tuyển sinh là có thể tham gia được chương trình.
 • Đang sinh sống tại các tỉnh thành phía Nam có tham gia được không? chương trình nhận hồ sơ dự tuyển trên toàn quốc và hỗ trợ 100% chi phí đi lại do đó sẽ rất thuận tiện cho các đối tượng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành phía Nam theo học.
 • Đang làm việc giờ hành chánh có tham gia chương trình được không? Chương trình sẽ có lịch học cụ thể và chi tiết, chỉ cần có một sự thu xếp điều chỉnh nhẹ với công việc tại cơ quan là bạn hoàn toàn có thể theo học được. Ngoài ra, bạn còn được các giảng viên, trợ giảng hỗ trợ học tập qua kênh trực tuyến để giúp bạn tiếp thu bài học và kiến thức tốt và thuận tiện nhất.
 • Chương trình có đáng tin cậy không? Trường Đại Học Thành Đông là một đơn vị đào tạo uy tín, lâu năm dưới sự quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Ngoài ra, Trường là đơn vị đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở và kiểm định chương trình theo đúng quy định của luật giáo dục (cho đến nay còn rất nhiều trường Đại học vẫn chưa đạt kiểm định). Hơn nữa, mọi công tác triển khai từ tuyển sinh, đào tạo cho đến cấp bằng đều thực hiện một cách chính quy, bài bản theo đúng quy trình và tuân thủ mọi quy định của các cơ quan quản lý. Có thể bạn tìm thấy và đọc một số thông tin trên mạng, trừ khi đó là kết luận của các cơ quan chức năng nếu không thì tất cả chỉ là những chia sẽ, cảm nghĩ của một số cá nhân (điều này là rất bình thường, cho dù một dịch vụ đạt chuẩn 5 sao thì 1.000 người thế nào cũng phải có vài người cảm thấy không hài lòng). Cho đến nay, mọi hoạt động của nhà trường đều tuân thủ mọi quy định của cơ quan quản lý cũng như pháp luật. Trên cơ sở đó, chúng tôi cam kết 100% về chất lượng cũng như mức độ tin cậy của chương trình này.
 • Tôi học xong không được cấp bằng thì sao? Nếu bạn đã hoàn tất chương trình theo đúng quy định và hội đủ điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp. Việc không cấp bằng của cơ sở đào tạo sẽ là hành vi không đúng quy định về đào tạo cũng như pháp luật. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại đến Ban giám hiệu nhà Trường hoặc xa hơn là khỏi kiện Trường tại tòa án. Khi đó, mọi hành vi vi phạm sẽ phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Có một điều chắc chắn là Trường Đại Học là một pháp nhân với tài sản tồn tại dưới dạng bất động sản trên quy mô nhiều hecta (không phải là một con người) nên không thể bỏ trốn, hay biến mất như những cá nhân lừa đảo trên mạng. Dưới góc độ người làm giáo dục thì việc cấp bằng không tốn nhiều chi phí, chi phí lớn nhất vẫn là ở khâu tổ chức đào tạo, cung cấp dịch vụ, hậu cần & logistics... Do đó, những thông tin trên mạng liên quan đến học xong không được cấp bằng là rất không hợp lý. Không học hay chưa học xong mà được cấp bằng mới là điều đáng để chúng ta lo ngại, và điều này chắc chắn và tuyệt đối không tồn tại trong chương trình này. Hoạt động giáo dục chỉ có thể thu lợi sau một thời gian dài do đó việc tập trung chất lượng, uy tín để phát triển, quản bá chương trình là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ làm chương trình.
 • Bằng cấp của Trường Đại Học Thành Đông có giá trị không? Luật pháp quy định bằng cấp của các cơ sơ giáo dục hợp pháp đều có giá trị như nhau. Do đó, mọi định kiến, hành vi phân biệt bằng cấp trường này so với trường khác là không đúng với quy định của pháp luật. Bạn có thể thích một học viên tốt nghiệp từ một Trường thuộc Đại Học Quốc Gia hơn là một học viên tốt nghiệp từ Trường Đại Học ở vùng sâu vùng xa, đó là quyền của cá nhân, nhưng dưới pháp luật thì giá trị bằng cấp của 2 Trường là như nhau.
 • Tôi đang sinh sống tại TP. HCM nơi có rất nhiều Trường đại học, sao phải chọn chương trình của Trường Đại Học Thành Đông? Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chương trình đào tạo Bác sĩ Y Học Cổ Truyền ở một số trường đại học tại TP. HCM. Nhưng tổng chi phí sẽ không dưới 1 tỉ đồng và gấp 4-5 lần so với mức học phí của chương trình này (điều này là dễ hiểu vì đầu tư một trường đại học tại một thành phố đắt đỏ như TP. HCM và đầu tư để xin mở được ngành BÁC SĨ là không hề nhỏ chưa kể chi phí vận hành, giảng viên mọi thứ đều cao hơn rất nhiều so với những tỉnh thành khác). Nếu tài chính không phải là vấn đề thì lựa chọn chương trình của một Trường ngay tại TP. HCM sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. Chương trình này dành cho những ai muốn thực hiện mơ ước trở thành BÁC SĨ thực thụ với mức đầu tư tối thiểu nhất, những gì bạn cần làm là chịu khó đi lại một xíu thôi để tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng. Và đây cũng là những lời chia sẻ, tư vấn từ tâm và kinh nghiệm của những người làm chương trình, có hàng chục năm công tác trong lĩnh vực giáo dục.
 • Khi nào tôi mới phải đóng học phí? Khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển hoặc thông báo chính thức công nhận là sinh viên của Trường. Chỉ khi đó, bạn mới phải đóng học phí cho Đợt 1. Trước đó thì bạn chỉ cần đóng phí cho khóa ôn tập và ôn thi, bạn hoàn toàn có thể không tham gia nếu tự tin rằng mình đủ năng lực để vượt qua kỳ thi tuyển mà không cần ôn tập.

Lời kết 

Tương lai không chờ ai, số lượng hồ sơ dự tuyển của năm nay đang cạn dần theo từng phút, ngay bây giờ hãy bấm vào nút ĐĂNG KÝ bên dưới để sống phần còn lại của đời mình như một người bác sĩ và tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của việc mang đến sức khỏe cho mọi người. Và đó cũng là niềm vui của chính đội ngũ triển khai chương trình khi giúp được nhiều người hiện thực được ước mơ của đời mình.

BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN