Chương trình

Thạc sĩ    1  Đại học    7  Cao đẳng    5  Trung cấp    7  Ngắn hạn    12 

Nhóm ngành

Ngành Y Dược    18  Chăm sóc sắc đẹp    11  Wellness sức khỏe và tinh thần    4 

Trường

Trường Đại Học Thành Đông    8  Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam    17  Trường Trung Cấp Ngoại Thương    7 
Bản quyền thuộc về Viện Hàn Lâm Y Học

Học Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tương đối cao tại Việt Nam cũng như Nước Ngoài. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Chính vì thế, Ngành Điều Dưỡng là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là ngành có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường và đang được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 90% sinh viên ra trường đều có thể xin được việc làm và làm được việc.

Thực Trạng Xin Việc Sinh Viên Ra Trường Ngành Điều Dưỡng

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Chọn ngành này ra trường làm gì, ngành điều dưỡng có dễ xin việc không, mức lương khoảng bao nhiêu là những câu hỏi mà các em học sinh, phụ huynh luôn quan tâm. Liệu rằng, nếu con học điều dưỡng có thể xin được việc làm khi ra trường, hay ra trường về nhà ở với bố mẹ, làm ruộng, làm nông và rồi mất công từng ấy năm lại đi làm công nhân.

Theo thống kê gần đây thì có 27,2% cử nhân ĐH ra trường không có việc làm, 69.8% cử nhân có việc làm phần lớn là trái ngành nghề, chỉ 20% làm đúng ngành nghề mình học.Nhưng đối với ngành Điều Dưỡng thì tỉ lệ học xong ra có việc làm cũng như làm đúng ngành nghề của mình lên tới 90%.

Đối với ngành Điều Dưỡng thì tỉ lệ học xong ra có việc làm cũng như làm đúng ngành nghề của mình lên tới 90%.

Tình trạng thất nghiệp hiện nay đang được khá phổ biến với các bạn vừa ra trường. Lượng sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại Học, Cao đẳng trên cả nước không có việc làm ngày một tăng. Bởi số sinh viên ra trường ngày càng nhiều, và một số thành phần sau khi tốt nghiệp Đại Học đảm nhận và đi làm một số công việc không cần bằng cấp. và một số sinh viên sau khi tốt nghiệp làm công nhân tại các địa phương, hoặc buôn bán, kinh doanh riêng ko cần đến trình độ đại học. Hoặc đi xuất khẩu lao động tại các nước ngoài.

Thực Trạng Ngành Điều Dưỡng Tại Việt Nam

Những năm gần đây, ngành Y nói chung và các ngành thuộc hệ thống ngành Y như ngành điều dưỡng nói riêng đang rất hot. Điều dưỡng hiện nay được đánh giá là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn nhất ở nước ta. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội làm việc tại Việt Nam mà còn ở Mỹ, Canada, Nhật, … Rất lớn và mức lương khá cao.

 • Theo báo cáo của Bộ y tế, bắt đầu năm 2011 Việt Nam đã bước vào giai đoạn “Già hóa dân số”. Vào năm 2011 có khoảng 2 triệu người trên 80 tuổi, năm 2020 tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam chiếm trên 11%, dự đoán đến năm 2030 tỷ lệ này lên đến 18%, năm 2050 lên đến 26%.
 • Cho đến năm 2020, số lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện hơn 132.000 người, chiếm 70% nhân lực bệnh viện nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân tại Việt Nam.
 • Ngành Điều dưỡng tại việt nam hiện đang là một ngành rất mới mẻ và cực kỳ thu hút với các bạn yêu thích ngành Y.
 • Nghề Điều Dưỡng hay còn gọi là Y tá đang có khắp mọi nơi về dịch vụ y tế đến cộng đồng xã hội. Dịch vụ Y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia đình cũng cần có điều dưỡng, Hoạc tại các bệnh viện thẩm mỹ, Spa làm đẹp cũng cần có điều dưỡng.
 • Không chỉ tại Việt Nam, mà Nhật, Đài Loan, Đức, Hoa Kỳ, Canada,… cũng đang rất thiếu hụt. Vì thế để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực này, chính phủ các nước đã có chính sách tìm kiếm Điều dưỡng ở các nước Đông Nam Á và đặc biệt là ở Việt Nam. Nhiều tổ chức quốc tế gia lưu với ngành nghề điều Dưỡng với nhau qua các hội nghị Điều dưỡng quốc tế. Đặc biệt, Ngành Điều dưỡng Việt nam lọt top 5 về xuất khẩu lao động.
 • Học ngành điều dưỡng thì cơ hội tìm kiếm việc dễ dàng hơn, cơ hội việc làm và thăng tiến rộng mở hơn, đặc biệt là có một mức lương khá ổn áp và cao so với một số ngành nghề.

Điều dưỡng hiện nay được đánh giá là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn nhất ở nước ta.

Như thế vấn đề đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân từ già tới trẻ ngày một đang tăng mạnh, dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng đáng báo động. Kéo theo đó thì hệ thống y tế nước nhà đang được mở rộng để phục vụ & chăm sóc sức khỏe người dân dẫn tới Sự “khát” nhân lực Điều dưỡng trầm trọng. Chính vì điều đó, đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn học Điều dưỡng. cũng như đây là vấn đề cấp thiết mà các cơ quan chức năng cùng các cơ sở giáo dục đẩy mạnh kế hoạch để đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN CHO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tương đối cao tại Việt Nam cũng như Nước Ngoài. Chính vì thế, học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể nộp hồ sơ xin việc vào các bệnh viện, các cơ sở trung tâm y tế và làm những việc sau:

 • Làm điều dưỡng tại bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân, phòng khám tư nhân.
 • Các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như bệnh viện thẩm mỹ, spa…..
 • Bạn có thể tiếp tục học nâng cao và tham gia giảng dạy về ngành điều dưỡng. Truyền lửa lại cho thế hệ tương lai về ngành y đức cao quý và luôn được xã hội trân trọng vì những đóng góp của họ cho sức khỏe cộng đồng
 • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương.
 • Chăm sóc người bệnh, tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh

sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, có cơ hội việc làm cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương ổn định khi làm việc ở nước ngoài cũng như trong nước. 

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng luôn ở mức cao, dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong tương lai do xã hội ngày càng già đi cần được chăm sóc sức khỏe, Đặc biệt ở ngoài rất nhiều nước có dân số già cao, cứ 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng. Do đó, sinh viên theo học ngành này, có cơ hội việc làm cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương ổn định khi làm việc ở nước ngoài cũng như trong nước.