Khóa đào tạo thiền sư

Images

Chương trình đào tạo thiền sư sẽ bắt đầu với việc cung cấp cho bạn kiến thức về các hình thức thiền và xem thiền như một lối sống, một công cụ để nhìn vào thế giới quan từ đó đạt đến một trạng thái thiền định, tỉnh thức luôn giữ tâm vững vàng trước muôn vàn biến động xung quanh. Khóa đào tạo nghề Thiền Sư với kỹ năng truyền dạy thiền phi tôn giáo đến các đối tượng khác nhau. Đồng thời biết cách vận dụng thiền vào mọi mặt của đời sống cũng như quảng bá là lan tỏa tinh thần thiền đến học viên và cộng đồng.

Mặc dù thiền đã tồn tại qua hơn 5.000 năm nhưng chỉ thời gian gần đây hoạt động thiền mới dần phổ biến trên toàn thế giới. Với sự căng thẳng ngày càng tăng của cuộc sống hiện đại, mỗi người luôn tìm kiếm một giải pháp để tái lập cân bằng thì thiền là một giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Khóa đào tạo thiền sư

Mặc dù thiền đã tồn tại qua hơn 5.000 năm nhưng chỉ thời gian gần đây hoạt động thiền mới dần phổ biến trên toàn thế giới

Thiền không mất nhiều công sức, không mất nhiều thời gian và không cần đến bất kỳ thiết bị hay vật dụng nào mà vẫn có thể giúp bạn giải thoát khỏi sự bận rộn, căng thẳng từ đó tìm đến sự thăng bằng. Và nhu cầu để thiền bất kỳ lúc nào cho dù ở nơi làm việc đang gia tăng hơn bao giờ hết.

Khóa đào tạo thiền sư

Thiền không mất nhiều công sức, không mất nhiều thời gian và không cần đến bất kỳ thiết bị hay vật dụng nào mà vẫn có thể giúp bạn giải thoát khỏi sự bận rộn, căng thẳng từ đó tìm đến sự thăng bằng.

Lợi ích của thiền trong việc giải tỏa căng thẳng, phòng ngừa bệnh lý liên quan đến tâm thần đã được vô số những công trình khoa học chứng mình và đây không còn là một vấn đề để tranh cãi. Tuy nhiên, để đạt được trạng thái thiền sâu nhất, trong thời gian ngắn nhất tại những nơi là khơi nguồn của áp lực không phải là điều đơn giản và bạn phải cần đến những thiền sư, những người sẽ dẫn dắt bạn qua những con đường ngắn nhất để đến cõi bình yên và nhanh chóng trở về thực tại với nguồn năng lượng mới từ vũ trụ.

Khóa đào tạo thiền sư

Lợi ích của thiền trong việc giải tỏa căng thẳng, phòng ngừa bệnh lý liên quan đến tâm thần đã được vô số những công trình khoa học chứng mình và đây không còn là một vấn đề để tranh cãi. 

Thấu hiểu được sự căng thẳng nơi công sở, các doanh nghiệp ngày ngày cũng chủ động tích hợp hoạt động thiền vào giờ làm việc, chiến lược là họ chỉ bỏ ra vài phút cho nhân viên thiền để bù đắp lại sự phấn khởi, tỉnh táo về tinh thần cho đội ngũ nhân viên và đây được xem là một công cụ để nâng cao năng suất làm việc và góp phần giữ chân người tài gắn bó với doanh nghiệp. Để triển khai những phiên thiền tập thể thì người quan trọng nhất không ai khác là một thiền sư được đào tạo bài bản và có cả năng truyền đạt và lan tỏa nguồn năng lượng đến cộng đồng.

Khóa đào tạo thiền sư

Để triển khai những phiên thiền tập thể thì người quan trọng nhất không ai khác là một thiền sư 

Chương trình đào tạo thiền sư sẽ bắt đầu với việc cung cấp cho bạn kiến thức về các hình thức thiền và xem thiền như một lối sống, một công cụ để nhìn vào thế giới quan từ đó đạt đến một trạng thái thiền định, tỉnh thức luôn giữ tâm vững vàng trước muôn vàn biến động xung quanh. Phần tiếp theo sau quá trình đạt được kỹ năng thiền sâu ở cấp độ thiền sư là kỹ năng lan tỏa, chia sẻ nguồn năng lượng nhằm giúp những người xung quanh có thể nhanh chóng đạt trạng thái thiền như chính bạn.

Khóa đào tạo thiền sư

Chương trình đào tạo thiền sư sẽ bắt đầu với việc cung cấp cho bạn kiến thức về các hình thức thiền và xem thiền như một lối sống, một công cụ để nhìn vào thế giới quan

Khóa đào tạo thiền sư

Images
  • Đối tượng tham gia: khóa học mở rộng cho mọi đối tượng, nội dung đào tạo thiền phi tôn giáo do đó bạn không nhất thiết phải là người tu hành mới tham gia được chương trình.
  • Thời gian đào tạo: 06 tháng
  • Hình thức đào tạo: Online và offline kết hợp; thực hành tại các thiền viện, trung tâm thiền
  • Học phí trọn khóa: 20.000.000 đ
  • Chứng chỉ: Sau khi hoàn tất chương trình, học viên sẽ Trường đối tác đào tạo cấp Chứng chỉ Huấn luyên viên thiền đinh - Meditation teacher. Theo chuẩn của tổng cục giáo dục nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc.
Khóa đào tạo thiền sư

Sau khi hoàn tất chương trình, học viên sẽ Trường đối tác đào tạo cấp Chứng chỉ Huấn luyên viên thiền đinh - Meditation teacher

Những kỹ năng học viên sẽ đạt được

Images
  • Kỹ năng thiền chuyên nghiệp & sự tinh thông về thế giới quan của thiền.
  • Khả năng vận dụng thiền vào cuộc sống giúp mang lại lợi ích về thể chất, tinh thần đồng thời lan tỏa truyền cảm hứng đến cộng đồng và học viên
  • Kỹ năng tổ chức, điều phối và xử lý những phiên thiền thành công cho từng cá nhân hoặc nhóm số lượng lớn
  • Kỹ thuật xây dựng hình ảnh và quảng bá hình ảnh để xây dựng và phát triển kinh doanh dịch vụ dạy thiền
Khóa đào tạo thiền sư

Khóa đào tạo thiền sư sẽ trang bị cho học viên khả năng vận dụng thiền vào cuộc sống giúp mang lại lợi ích về thể chất, tinh thần đồng thời lan tỏa truyền cảm hứng đến cộng đồng và học viên

Nội dung chương trình đào tạo Thiền sư

Images
Nội dung LT TH
1.1 Tìm hiểu về thiền & thiền sư 3
1.2 Những trường phái và kỹ thuật thiền phổ biến 3
1.3 Cơ sở khoa học về lợi ích sức khỏe và tinh thần của thiền 3
1.4 Sự khác nhau giữa thiền và chánh niệm 3
2.1 Thực hành thiền thở 40
2.2 Thực hành thiền đi bộ 30
2.3 Hành trình khai phá bản thân & thế giới quan thông qua hoạt động thiền 3
3.1 Dạy thiền cho người mới bắt đầu 3
3.2 Thiết lập không gian thiền đúng chuẩn 3
3.3 Kỹ thuật vận hành và điều phối một phiên thiền 3
3.4 Biện pháp xử lý những tình huống trong phiên thiền 3
3.5 Cách truyền cảm hứng & động lực đến học viên  3
3.6 Dạy thiền cho cá nhân, nhóm và doanh nghiệp 3
4.1 Thiết kế gói dịch vụ dạy thiền cho từng phân khúc khách hàng 3
4.2 Xây dựng thương hiệu cá nhân và quảng bá hình ảnh trên social media 3
Tổng cộng 39 70
Khóa đào tạo thiền sư

Khóa đào tạo thiền sư được xây dựng với dự cố vấn của hội đồng chuyên môn đến từ những viện nghiên cứu về thiền

Hình thức đánh giá

Images
Thi lý thuyết Hiểu về thiền & cơ sở khoa họcKỹ thuật nền tảng của thiền 60 phút 30 Điểm
Thi thực hành Thực hành thiền: thở, đi bộĐiều hành một phiên thiền 60 phút 70 Điểm
Khóa đào tạo thiền sư

Học viên sẽ trải qua cả 2 bài thi lý thuyết và thực hành để hoàn thành khóa đào tạo thiền sư

Chứng chỉ đào tạo

Images

Sau khi hoàn thành chương trình và đạt yêu cầu về điểm số học viên sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo THIỀN SƯ (Meditation Teacher)

Khóa đào tạo thiền sư

  Sau khi hoàn thành chương trình và đạt yêu cầu về điểm số học viên sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo THIỀN SƯ (Meditation Teacher)

Đăng ký khóa học

Images